Răng thưa có niềng được không?

Răng thưa có niềng được không? Câu trả lời là có. Niềng răng thưa sẽ là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng bị thưa bằng hệ thống khí cụ chỉnh nha.

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng: Các răng mọc trên cùng một hàm nhưng khoảng cách khá xa nhau hoặc do răng mọc không đồng đều, hoặc không đủ. 

răng thưa
Hình ảnh khách hàng bị thưa răng cửa

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến răng thưa là do:

  • Thiếu răng bẩm sinh hay răng mọc thiếu không đủ số lượng sẽ tạo thành khoảng trống giữa các răng dẫn đến răng thưa.
  • Răng mọc ngược hoặc mọc ngầm dưới lợi. Đây là răng không thể mọc nhú lên bình thường như những răng khác. Chiếc răng này tạo ra khoảng trống trên cung hàm, dẫn đến bị thưa răng.
  • Răng và xương hàm phát triển khiến thay đổi vị trí của các răng, dẫn đến các răng không còn khít với nhau.
  • Một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày: Đánh răng mạnh, dùng tăm xỉa răng,… Những thói quen này kéo dài lâu ngày sẽ tạo ra khoảng cách giữa các răng.
  • Một số bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng, tụt nướu hoặc viêm nướu,…

Răng thưa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng?

Răng thưa là do vị trí và khoảng cách của các răng khi mọc lên, nên hoàn toàn không phải bệnh lý răng miệng. Tình trạng này không trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tuy nhiên nếu độ thưa quá lớn thì răng thưa có thể là nguyên nhân gián tiếp gây ra một số bệnh lý. Nếu răng thưa, thức ăn và các mảng bám có thể dính vào các khe ở giữa răng tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển dẫn đến viêm nha chu, sâu răng,… Răng không sát nhau cũng có thể dẫn đến việc thức ăn không được nhai, nghiền kỹ trước khi xuống hệ tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân gây ra đau dạ dày.

Răng thưa có niềng được không
Răng thưa có niềng được không là thắc mắc của nhiều người hiện nay!

Vậy làm cách nào để điều trị răng thưa?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể điều trị dứt điểm tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả và được sử dụng rộng rãi cho những trường hợp răng thưa.

Niềng răng sẽ phương pháp sẽ can thiệp trực tiếp vào cấu trúc răng và xương hàm nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa chuyên dụng (mắc cài, dây cung, khay niềng…). Qua đó, các răng sẽ kéo chỉnh về đúng vị trí. Đối với trường hợp răng thưa, niềng răng có thể kéo các răng lại sát với nhau để giữa răng không còn các khoảng trống. Theo một số đánh giá của các chuyên gia cũng như các phản hồi từ phía khách hàng, Niềng răng hiện đang là một trong những phương pháp hàng đầu để khắc phục tình trạng thưa răng. Niềng răng đảm bảo răng thực hiện tốt được nhiệm vụ ăn nhai, đồng thời mang lại cho bạn một nụ cười đẹp và tự tin.

Phương pháp này cần ít nhất từ 9 tháng đến 2 năm để có thể dịch chuyển các răng hoàn toàn sát lại với nhau. Giai đoạn 12-16 tuổi là giai đoạn tốt nhất để niềng răng thưa vì độ tuổi này răng và các xương hàm còn đang phát triển nên sẽ dễ nắn chỉnh hơn, làm giảm bớt thời gian niềng răng.

Tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Alisa https://bacsilenhochuyen.com/bang-gia/

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification: google5e68e1b696868047.html
0842.295.777