Những điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp tối ưu giúp phục hình lại răng đã bị mất, mang lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Để trồng răng được thành công nhất khách hành cần lưu ý những vấn đề quan trọng trong bài viết này.

Không được sử dụng thuốc kháng sinh có chứa chất Aspirin

– Sau khi cấy ghép implant khách hàng cần một thời gian để tích hợp xương ổ răng và trụ implant. Chính vì vậy trong khoảng thời gian này, việc chăm sóc răng implant vô cùng quan trọng lên chú ý và đảm bảo làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

– Trong khoảng thời gian mới cấy implant xong khách hàng có thể gặp những cơn đau thoáng qua, để chấm dứt cơn đau bác sĩ sẽ có những loại thuốc giảm đau được kê theo quy định trong cấy ghép implant. Do vậy bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện nhất là các loại thuốc có chứa thành phần Aspirin bởi vì loại thuốc này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật khiến các trụ implant bị đào thải.

Tránh những vận động mạnh trong 24 – 48 giờ sau khi cấy

Khách hàng cần chú đến vấn đề này, để có được hiệu quả tốt nhất sau khi trồng răng implant cần tránh những vận động như: Tập thể dục cường độ mạnh, đánh răng vào vùng cấy ghép implant, khạc nhổ liên tục… Bởi vì những hoạt động thể lực ẩn chứa rất nhiều nguy cơ làm tổn thương đến vùng cấy ghép implant.

Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích.

Trong khoảng thời gian mới cấy ghép implant khách hàng tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích như thuốc lá,bia, rượu… Nên kiêng trong khoảng thời gian 2 – 4 tuần đầu bởi trong chất kích thích này chứa một hàm lượng độc tố dễ dàng đi vào máu làm giảm số lượng dưỡng khí để nuôi các mô lành xung quanh implant sẽ khiến vết thương lâu lành dễ viêm sưng và có thể gây ra hiện tượng chảy máu sau khi cấy ghép implant.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi cấy ghép implant.

Sử dụng bàn chải đánh răng sạch sẽ, đầu bàn chải mềm và dùng chỉ nha khoa hàng ngày là những vấn đề tối thiểu mà khách hàng cần thực hiện. Việc trụ răng có nhanh tích hợp với xương hàm hay không là do chế độ chăm sóc vệ sinh của khách hàng. Lưu ý, khi mới cắm trụ implant cần vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng và cẩn thận không nên để bàn chải tiếp xúc trực tiếp đến vùng cấy ghép implant. Đồng thời các bác sĩ khuyến cáo không nên súc miệng nước muối trong 3 ngày đầu cấy ghép implant và sau 3 ngày có thể súc miệng nước muối bình thường.

Chế độ ăn uống phù hợp sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant xong khách hàng cần hạn chế những đồ ăn thức uống có tính chất nóng cho đến khi hết thuốc gây tê bởi nó sẽ làm răng của khách hàng thêm đau nhức và giảm hiệu quả sau phẫu thuật.Do vậy bạn lên ưu tiên các đồ ăn thức uống không quá nóng để tránh quá trình phục hồi của răng. Sau khi vết thương lành hẳn và gắn răng sứ chắc chắn khách hàng có thể thoải mái lựa chọn ăn những đồ ăn mình muốn nhưng không quá cứng và dai.

Kiểm tra định kỳ sau khi cấy ghép implant

Đặc biệt khách hàng phải theo dõi sát sao tình trạng vùng răng cấy ghép implant, nếu thấy những biểu hiện như đau lâu ngày chảy máu nhiều khách hàng phải tái khám định kỳ ngay để kiểm tra lại tình trạng của vùng cấy ghép răng. Nếu vùng cấy ghép vẫn ở thể trạng bình thường thì đúng lịch hẹn của bác sĩ khách hàng vẫn lên đi kiểm tra lại.

 

Nha khoa Alisa | Website | + posts

Bác sĩ Lê Nho Chuyên tốt nghiệp chính quy khoa Răng - Hàm - Mặt của Đại học Y Hà Nội. Thực hành lâm sàng tại bệnh viện khoa Răng - Hàm - Mặt ở Bệnh viện Việt Nam - Cuba và đi sâu vào cấy ghép implant, nha khoa thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification: google5e68e1b696868047.html
0842.295.777