Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không?

Hiện nay, công nghệ trồng răng implant chính là giải pháp phục hình răng mất hiện đại và an toàn bậc nhất hiện nay. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các phòng khám nha khoa có kỹ thuật và chuyên môn cao về trồng răng Implant.

Những Biến chứng có thể xảy ra khi trồng răng implant

Cấy ghép răng Implant có tỉ lệ thành công rất cao, nhưng vẫn có các trường hợp không thành công do bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm, dòng trụ kém chất lượng, quá trình cấy ghép không cách, hoặc thói quen vệ sinh sai cách.

Nhiễm trùng nơi phẫu thuật cấy răng

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng phổ biến nhất khi cấy răng Implant, nếu không duy trì vệ sinh hoặc trong quá trình phẫu thuật thực hiện đúng kỹ thuật và môi trường không đảm bảo vô khuẩn thì vi khuẩn có thể xâm nhập gây sưng đau,viêm nhiễm và có nguy cơ đào thải implant.

Tổn thương xung quanh vị trí cấy răng

Trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant, có thể làm tổn thương các vị trí giải phẫu quan trọng như dây thần kinh, mạch máu hoặc xương. gây ra tình trạng tê bì vùng mặt, sưng đau kéo dài… Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và phải tháo bỏ implant sau cấy ghép.

Hiện tượng chảy máu kéo dài

Tình trạng chảy máu chân răng kéo dài là do chất lượng của trụ Implant không tốt và kỹ thuật trồng răng không cao. Mặc dù khách hàng tuân thủ theo kế hoạch điều trị của bác sĩ, nhưng hiện tượng chảy máu không ngừng. Đây cũng là một câu trả lời cho câu hỏi trồng răng Implant có nguy hiểm không.

Vị trí trồng răng Implant không đúng

Khi trồng răng sai lệch vị trí sẽ dẫn đến lực nhai của hàm không đều gây đau nhức, viêm nhiễm xung quanh chân răng… Hậu quả là để lại những biến chứng không mong muốn như: gãy trụ Implant, đào thải trụ Implant…

trồng răng implant có nguy hiểm không

Giải pháp giảm thiểu yếu tố rủi ro khi trồng răng implant

Dưới đây là những yếu tố quyết định thành công và giảm rủi ro khi trồng răng implant:

Chăm sóc răng khi mới cấy ghép implant

Uống nhiều nước lọc ăn những thực phẩm mềm dễ ăn và tránh ăn những thực phẩm chua, cay. Ngoài ra không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu thuốc lá. điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị của bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân lên nghỉ ngơi 3 ngày đầu sau khi cấy ghép răng, tránh những hoạt động mạnh để làm giảm tổn thương cho răng.

Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ

Với những tình trạng mất răng tiêu xương và mô mềm ở mỗi bệnh nhân là khác nhau.Vì vậy cần đòi hỏi các bác sĩ có trình độ và chuyên môn cao để phân tích tính toán sao cho bệnh nhân có những nụ cười đẹp và hoàn hảo nhất.

Tham khảo bài viết https://bacsilenhochuyen.com/tam-quan-trong-cua-nha-si-gan-ban/

Trang thiết bị hiện đại tối ưu nhất

Cấy ghép răng implant là kĩ thuật phức tạp, do đó sự góp sức của trang thiết bị hiện đại sẽ giúp các bác sĩ lên kế hoạch chính xác hơn, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Hiện nay, sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã tạo ra nhiều máy móc giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục giúp bệnh nhân có thế sớm trở lại với những nụ cười tự nhiên.

Trồng răng implant ở đâu uy tín an toàn đảm bảo chất lượng.

Không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật trồng răng implant an toàn và thành công. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, an toàn để tránh được những rủi ro khi trồng răng.

Trồng răng implant tại Alisa được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, về cấy ghép implant, được đào tạo bài bản tại đại học hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ không ngừng học hỏi, cập nhật những phương pháp cấy ghép implant hiện đại từ các nước có nền nha khoa tân tiến như: Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc…

Như vậy, bài viết này đã cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không. Nếu có nhu cầu khám chữa răng hãy liên hệ tới Nha Khoa Alisa  trồng răng implant Cầu Giấy để được tư vấn và đặt lịch điều trị sớm nhất.

 

Nha khoa Alisa | Website | + posts

Bác sĩ Lê Nho Chuyên tốt nghiệp chính quy khoa Răng - Hàm - Mặt của Đại học Y Hà Nội. Thực hành lâm sàng tại bệnh viện khoa Răng - Hàm - Mặt ở Bệnh viện Việt Nam - Cuba và đi sâu vào cấy ghép implant, nha khoa thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification: google5e68e1b696868047.html
0842.295.777