Trồng răng implant có niềng răng được không?

Sau khi cấy ghép răng Implant xong khá nhiều khách hàng quan tâm về nắn chỉnh răng để nâng cao thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình. Tuy nhiên trồng răng implant có niềng được răng không? dưới đây sẽ là những giải đáp thắc mắc cho khách hàng nào cần quan tâm đến.

Sau khi trồng răng implant xong có nên niềng răng hay không?

-Trồng răng implant xong có nên niềng răng hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Như bạn đã biết cấy ghép trụ implant là phương pháp cắm trụ implant cố định lên trên xương hàm. Răng sau khi cấy implant sẽ được cố định rất chắc chắn lên xương hàm và không có khả năng dịch chuyển như răng thật.

-Còn đối với niềng răng bản chất chính là sự dịch chuyển các vị trí răng về đúng vị trí để đem lại tính thẩm mỹ và nụ cười cho hàm răng của bạn. Vì vẫn trồng răng implant xong vẫn có thể niềng răng được, tùy vào mỗi trường hợp khác nhau và sẽ có phương pháp xử lý khác nhau. Nhưng cần có sự thăm khám của các bác sĩ có chuyên môn và cơ sở nha khoa uy tín để đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp nhất.

Những trường hợp trồng răng implant không nên niềng

Trường hợp trồng răng toàn hàm thì hoàn toàn không thể niềng răng.Tuy nhiên phương pháp trồng răng implant toàn hàm đã có thể giải quyết các khuyết điểm về răng như: Hô, Móm, răng không đều nhau…Một cách tối ưu nhất cho hàm răng của bạn.

Trồng răng implant có niềng răng được không

 

Những trường hợp trồng răng implant có thể niềng răng

Nếu bạn đã từng trồng một hoặc vài răng implant thì vẫn có thể niềng răng. Vì trong trường hợp này răng sứ trên implant được cấy ghép ở từng vị trí nhất định. Vì vậy bác sĩ vẫn có thể tiến hành dịch chuyển răng sứ về vị trí mong muốn.

Nên trồng răng implant trước hay niềng răng trước?

Dựa theo bản chất của hai phương pháp cấy ghép implant và niềng răng, hầu hết các bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyến khích khách hàng nên thực hiện niềng răng trước sau đó mới cấy ghép răng implant. Vi sau khi niềng răng, răng sẽ dịch chuyển đến vị trí lý tưởng đảm bảo ổn định hơn cho việc cấy ghép implant.

Trong trường hợp muốn niềng răng sau khi đã cấy ghép implant thì vẫn có thể thực hiện từ đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Và hơn hết là cơ sở nha khoa có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để quá trình niềng răng được diễn ra hoàn hảo nhất.

Quá trình niềng răng sau khi trồng răng implant

Như đã nói ở trên niềng răng sau khi đã trồng implant không phải có thế thực hiện cho mọi vấn đề về răng. Vì vậy bạn cần thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để xem xét trường hợp của bạn có thể tiến hành niềng răng được hay không.

Quá trình niềng răng sau khi trồng răng implant sẽ có các bước như sau:

– Thăm khám và chụp X-Quang

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vị trí trồng răng implant, đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng xem có phù hợp để niềng răng hay không.

– Lấy dấu răng và nên giải pháp điều trị

Sau khi xác định tình trạng của răng bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và lên giải pháp điều trị cho từng trường hợp khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải tuân theo giải pháp điều trị của bác sĩ để đem lại những hiệu quả tốt nhất khi niềng răng.

– Gắn mắc cài lên răng

Sau khi lấy dấu răng bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài trên răng cho khách hàng. Các khí cụ sẽ được mua trực tiếp từ hãng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho răng của bạn.

– Theo dõi tiến độ dịch chuyển của răng

Thông thường cứ khoảng 1 tháng khách hàng sẽ đến nha khoa để theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. Tùy vào tình trạng răng của bạn bác sĩ sẽ điều chỉnh cung dây mắc cài sao cho tối ưu và hợp lý nhất.

– Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì trên răng

Sau khoảng 12 – 24 tháng khi răng đã dịch chuyển về đúng vị trí bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, nhưng khách hàng vẫn cần phải đeo hàm duy trì ít nhất 6 tháng để hạn chế tình trạng răng di chuyển về chỗ cũ.

Những lưu ý khi niềng răng sau khi cấy ghép răng implant

 • Tránh các tác động mạnh lên răng như ăn thức ăn quá cứng, hay cắn những vật cứng.
 • Những ngày đầu niềng răng khách hàng cần ăn những thức ăn mềm và loãng.
 • Không nên uống những đồ uống có ga,quá chua hay có cồn…vì những đồ uống này có chứa axit dễ dẫn đến tình trạng sâu răng và ăn mòn răng
 • Hạn chế đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến khí cụ.

Chăm sóc niềng răng sau khi cấy ghép răng implant

Những vị trí trồng răng implant dù trước hay sau khi niềng vẫn cần được chăm sóc đặc biệt để trụ răng implant có được tuổi thọ lâu dài nhất.

 • Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải lông mềm 2 lần một ngày.
 • Nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. 
 • Sử dụng nước súc miệng hoặc máy tăm nước để vệ sinh sạch sẽ khoang miệng.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia hay chất kích thích khi cấy implant và sau khi niềng răng.
 • Đặc biệt khách hàng lên thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng của răng và tuyệt đối tuân theo các khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra để có những hiểu quả tốt nhất cho răng.

Thông tin liên hệ nha khoa Cầu Giấy

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu qua những dịch vụ vụ tại nha khoa Cầu Giấy. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng hãy liên hệ hoặc đến địa chỉ sau. Các bác sĩ của Alisa sẽ thăm khám và điều trị cho bạn.

 • Địa chỉ: 33 nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
 • Hotline: 084.2295.777 – 0243.371.7777
Nha khoa Alisa | Website | + posts

Bác sĩ Lê Nho Chuyên tốt nghiệp chính quy khoa Răng - Hàm - Mặt của Đại học Y Hà Nội. Thực hành lâm sàng tại bệnh viện khoa Răng - Hàm - Mặt ở Bệnh viện Việt Nam - Cuba và đi sâu vào cấy ghép implant, nha khoa thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification: google5e68e1b696868047.html
0842.295.777