Niềng răng có được vĩnh viễn không?

Niềng răng có được vĩnh viễn không là một câu hỏi phổ biến. Kết quả niềng răng là vĩnh viễn nếu bạn đảm bảo được các điều kiện sau khi tháo khí cụ mắc cài hoặc máng niềng.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha chuyên dụng như mắc cài hoặc khay niềng… giúp cho răng về vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp hàm răng của bạn cân đối và đều đặn.

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại nha khoa Alisa

Phương pháp này giúp điều chỉnh các vấn đề về răng như:

  • Răng chen chúc
  • Răng khểnh
  • Răng móm
  • Răng hô
  • Răng thưa

Độ tuổi và đối tượng cần niềng răng: phương pháp này có thể sử dụng với nhiều đối tượng trong nhiều độ tuổi. Tuy nhiên, để đánh giá việc có thể áp dụng phương pháp này hay không, cần được tư vấn bởi Bác sĩ có chuyên môn. Bởi vì có một số trường hợp đặc biệt sẽ không thể cải thiện bằng phương pháp chỉnh nha. Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là từ 12 tuổi trở lên, đây là thời điểm răng đã thay và bắt đầu mọc lại, xương hàm cũng đang được phát triển.

Ưu điểm của niềng răng:

1. Về thẩm mỹ

Một hàm răng đẹp và đều sẽ giúp thẩm mỹ của khuôn mặt được cải thiện, giúp tổng thể khuôn mặt của bạn hài hòa hơn.

2. Hạn chế trồng răng giả

Niềng răng là một trong những cách lấp đầy khoảng trống do mất răng để lại.

3. Khắc phục giọng nói và phát âm

Giọng nói chịu ảnh hưởng bởi các lưỡi, môi và cả răng nên việc răng mọc lệch và không đều có thể dẫn đến phát âm khó nghe, bị ngọng. Niềng răng giúp điều chỉnh hàm răng trở nên đều đặn từ đó phát âm trở nên chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Niềng răng có được vĩnh viễn không hay chỉ 1 thời gian nhất định

Ưu điểm của niềng răng

Niềng răng có được vĩnh viễn không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về niềng răng. Nghiên cứu chỉ ra rằng “Niềng răng có được vĩnh viễn không”, phụ thuộc vào việc người điều trị có tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong và sau quá trình niềng răng hay không. Việc đeo hàm duy trì là quan trọng để giữ răng ở đúng vị trí sau khi niềng răng. Bạn nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường và thực phẩm cứng. Người niềng răng cũng cần hạn chế sử dụng chất kích thích (như thuốc lá, rượu và bia,…). 

Bên cạnh đó là việc đến nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng ít nhất 6 tháng một lần và lấy cao răng định kỳ là cần thiết. sau khi niềng răng chúng ta cần vệ sinh răng miệng đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày và sử dụng các phương tiện hỗ trợ như máy tăm nước, chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn. 

Kết luận lại, niềng răng là phương pháp chỉnh nha có hiệu quả vĩnh viễn, nếu bạn tuân thủ những lưu ý của bác sĩ trong quá trình niềng răng và chăm sóc răng đúng cách sau khi niềng.

Ttìm kiếm bác sĩ niềng răng Hà Nội giỏi

Việc tìm kiếm những bác sĩ niềng răng giỏi tại Hà Nội là một điều rất đơn giản. Các bạn hãy đến những cơ sở nha khoa uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện dịch vụ. Việc tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả và an toàn cho chính bản thân mình. Hãy là người có trách nhiệm với sức khỏe bản thân mình.

Tham khảo bài viết: https://alisadental.com/bac-si-nieng-rang-ha-noi/

Nha khoa Alisa | Website | + posts

Bác sĩ Lê Nho Chuyên tốt nghiệp chính quy khoa Răng - Hàm - Mặt của Đại học Y Hà Nội. Thực hành lâm sàng tại bệnh viện khoa Răng - Hàm - Mặt ở Bệnh viện Việt Nam - Cuba và đi sâu vào cấy ghép implant, nha khoa thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification: google5e68e1b696868047.html
0842.295.777